Loại hình doanh nghiệp nào có vốn đầu tư nước ngoài?
– Theo quy định của luật Doanh nghiệp, luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn nhà đầu tư nước ngoài được thành lập các loại hình: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần.

Loại hình doanh nghiệp nào chịu trách nhiệm vô hạn về số vốn?
– Theo quy định của luật Doanh nghiệp 2014 thì doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản.

Loại hình doanh nghiệp nào phổ biến nhất hiện nay?
– Loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay là công ty TNHH. Bởi loại hình này phù hợp với nền kinh tế Việt Nam với nhiều công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Loại hình doanh nghiệp nào có nhiều ưu điểm nhất?
– Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu và nhược điểm nhất định. Cho nên, khi muốn thành lập doanh nghiệp, bạn cần căn cứ vào các điều kiện cũng như mục đích kinh doanh để lựa chọn loại hình phù hợp.

Loại hình doanh nghiệp nào không có tư cách pháp nhân?
– Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

Loại hình doanh nghiệp nào không được thuê giám đốc?
– Theo quy định công ty hợp danh chỉ được thuê giám đốc nếu điều lệ công ty có quy định. Nếu điều lệ không quy định thì một thành viên hợp danh được bầu làm chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc/tổng giám đốc.

Xin giấy phép kinh doanh internet ở đâu?
– Nếu bạn kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp, giấy phép sẽ do sở Kế hoạch và Đầu tư cấp. Nếu bạn kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh, giấy phép sẽ do phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện cấp.

Sao y giấy phép kinh doanh ở đâu?
– Bạn có thể làm thủ tục sao y giấy phép kinh doanh tại bộ phận tư pháp xã/phường/thị trần hoặc văn phòng công chứng.

Không có giấy phép kinh doanh phạt bao nhiêu?
– Doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 20.000.000đ đến 30.000.000đ khi hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh có thời hạn không?
– Giấy phép kinh doanh không có thời hạn. Tuy nhiên, khi hết thời hạn hoạt động ghi trong điều lệ công ty, bạn cần làm thủ tục gia hạn.

Giấy phép kinh doanh ai cấp?
– Giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp.

Một người có được thành lập 2 công ty không?
– Một người có thể thành lập 2 công ty trừ trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân/thành viên hợp danh công ty hợp danh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân khác, thành viên công ty hợp danh khác.

Thành lập công ty xây dựng cần gì?
– Đối với các hoạt động thi công xây dựng thông thường, bạn chỉ cần đăng ký kinh doanh với mã ngành cấp 4. Đối với các ngành nghề như thiết kế quy hoạch xây dựng, thẩm tra dự án xây dựng, khảo sát xây dựng… bạn cần có chứng chỉ hành nghề tương ứng.

Công ty mới thành lập được ưu đãi gì?
– Theo quy định, doanh nghiệp mới thành lập đáp ứng được điều kiện miễn giảm thuế thì sẽ được miễn giảm thuế.

Điều kiện thành lập công ty lữ hành nội địa?
– Muốn thành lập công ty lữ hành nội địa, doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh ngành nghề lữ hành nội địa và có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa do sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp.

Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế?
– Muốn thành lập công ty lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh ngành nghề lữ hành quốc tế và có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp.

Doanh nghiệp phải đóng các loại thuế nào?
– Thông thường doanh nghiệp phải đóng các loại thuế sau: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thành lập công ty mất bao lâu?
– Nếu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ, sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận ĐKKD.

Cơ sở pháp lý thành lập công ty là gì?
– Thành lập công ty căn cứ theo luật Doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh?
– Hộ kinh doanh phù hợp với những ngành nghề có số vốn nhỏ như tiệm cà phê, nước giải khát; bán lẻ vật liệu xây dựng… Vì thế, bạn nên căn cứ vào mục đích kinh doanh để lựa chọn loại hình phù hợp. Nếu bạn còn thêm điều cần hỏi đáp, xin hãy ghi chú lại và đến trực tiếp trụ sở của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhất về nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh nhé. Trân trọng!

Thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân?
– Bạn nên căn cứ số lượng thành viên, ngành nghề kinh doanh cũng như định hướng phát triển để lựa chọn loại hình phù hợp.

Thành lập công ty có lợi gì?
– Thành lập công ty có những lợi ích sau: được phép kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau, có thể mở rộng quy mô cũng như thị trường kinh doanh, chế độ kế toán rõ ràng, dễ phân chia lợi nhuận, được nhà nước hỗ trợ bằng các chính sách ưu đãi đặc biệt về vốn…

Thành lập công ty cần những thủ tục gì?
– Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hợp lệ theo quy định nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Có nên thành lập công ty cổ phần không?
– Công ty cổ phần rất phù hợp nếu bạn có từ 3 cá nhân/tổ chức cùng hợp tác, kinh doanh những ngành nghề cần số vốn lớn, có quy mô trung bình trở lên.

Thành lập công ty có cần bằng cấp không?
– Thành lập công ty không cần có bằng cấp trừ những ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

Đăng ký thành lập công ty ở đâu?
Tưởng chừng như câu hỏi khá đơn giản, nhưng lại rất phổ biến cho những ai đã và đang nảy sinh ý tưởng muốn thành lập doanh nghiệp, mở công ty hay kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, thì việc đăng ký thành lập công ty ở đâu là nghi vấn đầu tiên và thiết thực trước khi triển khai các hoạt động kế tiếp cho kế hoạch tăng doanh thu. Doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Thành lập công ty hết bao nhiêu tiên?
– Dịch vụ thành lập công ty tại NTVlicence có chi phí rất cạnh tranh, chỉ từ 1.800.000đ đến 3.500.000đ tùy trường hợp.

Thành lập công ty cần hợp đồng thuê nhà?
– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp không cần hợp đồng thuê nhà. Tuy nhiên, khi làm thủ tục khai thuế ban đầu, khách hàng cần cung cấp hợp đồng thuê nhà.

Có nên thành lập công ty không?
– Có nên thành lập công ty hay không phụ thuộc vào mục đích kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp cận nhiều cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường, giao kết với nhiều đối tác, dễ dàng huy động vốn… thì thành lập công ty là sự lựa chọn đúng đắn.