NGÀNH NGHỀ CHÍNH CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Ngành nghề kinh doanh chính là một trong những nội dung bắt buộc phải đăng ký khi thành lập doanh
nghiệp. Do đó, rất nhiều khách hàng thắc mắc ngành nghề kinh doanh chính có ý nghĩa gì? Những phân tích của các luật sư tại NTVlicence dưới đây hy vọng sẽ giải đáp được câu hỏi của bạn!

Việc doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là cơ sở thực tế rất quan trọng để nhà nước
quản lý và phân loại các chỉ tiêu kinh tế, đặc biệt là chỉ số cơ cấu kinh tế theo ngành GDP. Ngoài ra, ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp cũng là căn cứ để các địa phương lên phương án quy hoạch ngành nghề trong thời gian ngắn hạn cũng như dài hạn. Hạn chế tình trạng phát triển ồ ạt gây mất cân bằng nền kinh tế hoặc tạo áp lực quá lớn đến cơ sở hạ tầng, kỹ thuật của địa phương.

Nói chung: Ngành nghề kinh doanh chính khi đăng ký thành lập là ngành nghề doanh nghiệp dự định sẽ
kinh doanh chủ yếu, là hoạt động thế mạnh của doanh nghiệp. Tuy nhiên tất cả các ngành nghề kinh
doanh mà doanh nghiệp đăng ký đều “bình đẳng”, có nghĩa là khi hoạt động doanh nghiệp có thể hoạt
động/ xuất hóa đơn cho bất cứ ngành nghề nào trong danh mục ngành mà doanh nghiệp đã đăng ký. Ý
nghĩa quan trọng nhất của việc đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là việc cơ quan nhà nước sẽ thống kê, phân loại đối tượng doanh nghiệp để đưa ra các chính sách vĩ mô cho phù hợp với nền kinh tế nói chung.

Trên đây là giải đáp của NTVlicence cho câu hỏi ngành nghề kinh doanh chính có ý nghĩa gì? Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc về ngành nghề kinh doanh hay những nội dung khác liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Trả lời